Hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em Lamborghini LT998

Xe ô tô điện trẻ em Lamborghini LT998 là mẫu xe ô tô mô phỏng thiết kế của mẫu siêu xe Lamborghini Aventador mạnh mẽ sang trọng. Mẫu xe LT998 được nhiều ba mẹ lựa chọn mua cho các bé yêu.

Xe ô tô điện trẻ em Lamborghini LT 998 màu cam sáng, sang trọng nổi bật. Siêu xe đích thực cho các bé yêu
Xe ô tô điện trẻ em Lamborghini LT 998 màu cam sáng, sang trọng nổi bật. Siêu xe đích thực cho các bé yêu

Xe có trang bị đầy đủ tính năng giúp bé vui chơi như nhạc, còi, chế độ tự lái, chế độ nhún, kết nối Bluetooth để mở nhạc hoặc điều khiển xe từ xa. Bài viết hôm nay Babyauto xin hướng dẫn chi tiết cách sử dụng xe ô tô điện trẻ em Lamborghini LT998.

Công tác bật tắt xe.

Các công tác bật tắt nguồn, đèn, chế độ nhún trên xe ô tô điện trẻ em LT998
Các công tác bật tắt nguồn, đèn, chế độ nhún trên xe ô tô điện trẻ em LT998

Chi tiết các nút là: Nút tròn là công tác nguồn bật tắt xe, nút dài đỏ là công tác bật tắt đèn, còn màu xanh là công tác bật tắt chế độ nhún.

Chế độ bé tự lái

Chế độ bé tự lái bé có thể chủ động điều khiển xe tiến hoặc lùi. Xe sẽ hoạt động tiến hoặc lùi khi bé chọn số tiến hoặc lùi ở cần số, sau đó đạp ga xe sẽ di chuyển. Bé chủ động đánh lái vô lăng để rẽ phải hoặc rẽ trái. Vòng quay vô lăng trên xe ô tô điện trẻ em là 0,5 vòng vì thế bé có thể dễ dàng điều khiển hướng đi của xe.

Lưu ý: Với chế độ bé tự lái xe thì ba mẹ cần chú ý quan sát và hướng dẫn các bé biết cách chướng ngại vật hoặc đi đúng làn đường, phần đường của mình. Ba mẹ cần theo sát bé để tránh tránh những tình huống mất kiểm soát của bé.

Với chế độ bé tự lái sẽ giúp các bé phát triển được tư suy, phản xạ và thói quen tham gia giao thông.

Ba mẹ điều khiển từ xa bằng điều khiển.

Điều khiển từ xa của xe ô tô điện trẻ em LT998
Điều khiển từ xa của xe ô tô điện trẻ em LT998

Xe ô tô điện trẻ em Lamborghini sử dụng điều khiển có thiết kế bắt mắt, có nhiều nút bấm chức năng để điều khiển xe cho bé từ xa.

Trên điều khiển xe điện Lamborghini LT998 có những nút điều khiển tiến, lùi, sang trái, sang phải. Ngoài ra ba mẹ có thể chọn chế độ di chuyển nhanh chậm bằng nút “+ , -” ở trên điều khiển.

Ba mẹ có thể bật tắt những chế độ khác như mở nhạc, nhún, còi….

Có một lưu ý là khi mới lắp ráp xe hoàn chỉnh là lắp pin để điều khiển xe thì không điều khiển được. Lý do ở đây là điều khiển và xe chưa được kết nối với nhau. Lúc nào ba mẹ cần có 1 thao tác đó chính là giữ phím nhạc ở trên điều khiển tầm 10-15 giây. Thao tác này để giúp xe và điều khiển dò tìm sóng để kết nối với nhau. Khi kết nối xong là mẹ có thể điều khiển xe rồi.

Kết nối với điện thoại để mở nhạc và điều khiển xe.

Xe ô tô điện trẻ em Lamborghini LT998 là một trong những mẫu xe hiện đại có chức năng kết nối điều khiển bằng điện thoại giống những mẫu xe ô tô điện khác như xe ô tô điện Kupai 2020, xe ô tô điện Kupai 2021, xe ô tô điện Nel 918, BDQ 1200…

Kết nối bluetooth từ điện thoại với xe.

Ba mẹ hãy ấn giữ nút ngoài cùng bên phải ở bảng điều khiển giải trí trên xe để bật chế độ bluetooth. 

Tiếp theo ba mẹ hãy mở Bluetooth ở điện thoại và dò tìm và kết nối. Sau khi kết nối xong ba mẹ có thể mở nhạc hoặc truyện hay những bài học phát ra loa xe.

Điều khiển xe bằng điện thoại.

+ Bước 1: Tải App.

Ở chế độ này ba mẹ cần có 1 chiếc điện thoại thông minh. Với điện thoại Iphone ba mẹ có thể lên App Store tìm kiếm từ “Child Car” để tải về và cài đặt vào máy.

Còn đối với những điện thoại sử Android ba mẹ hãy quét mã QR ở ảnh phía dưới sau đó tải về.

+ Bước 2: Kết nối bluetooth.

Ba mẹ hãy kết nối điện thoại với xe như ở trên.

 + Bước 3: Điều khiển xe bằng điện thoại.

Xe có thể kết nối điều khiển xe bằng điện thoại thông minh
Xe có thể kết nối điều khiển xe bằng điện thoại thông minh

Ba mẹ mở App mới tải về lên sau đó trên màn hình sẽ có giao diện như dưới. Tại giao diện này sẽ có những phím bấm tiến lùi, quay vô lăng để điều chỉnh hướng xe sang trái hoặc sang phải. Có lựa chọn số từ 1-3, số 1 là chậm và số 3 là nhanh nhất. Ngoài ra còn có bấm chọn chế độ xe nhún tại chỗ và nút dừng xe.

Lưu ý: có một số trường hợp nhiều ba mẹ kết nối app với xe rồi nhưng vẫn chưa điều khiển được xe. Lúc này nhạc trên xe vẫn có tiếng giả xe vận hành như ấn tiến, lùi đều có tiếng tăng tốc. Lý do là xe chưa kết nối hoàn toàn với chế độ điều khiển. Ba mẹ hãy ấn vào cột sóng phía trên bên trái màn hình điện thoại để kết nối. Ba mẹ có thể phải thao tác 1 vài lần. Nếu chưa thành công ba mẹ hãy tắt xe đi và khởi động lại.

Video hướng dẫn kết nối chi tiết.

Hướng dẫn bảng điều khiển giải trí xe Lamborghini LT998

Bảng điều khiển âm thanh, giải trí xe ô tô điện trẻ em Lamborghini LT998 phía bên trái vô lăng xe.
Bảng điều khiển âm thanh, giải trí xe ô tô điện trẻ em Lamborghini LT998 phía bên trái vô lăng xe.

Trên bảng điều khiển của xe ô tô điện trẻ em tự lái lamborghini LT998 có các lựa chọn bật nhạc, tăng giảm âm lượng, tạm dừng nhạc, chuyển chế độ, cổng USB, AUX, nút mở Bluetooth.

Hướng dẫn sạc điện xe ô tô điện trẻ em Lamborghini LT998

Cổng sạc xe nằm ở phía bắp chân của xe.
Cổng sạc xe nằm ở phía bắp chân của xe.

Để kiểm tra khi nào cần sạc điện ba mẹ có thể dựa vào những yếu tố sau: Khi vạch báo điện trên bảng điều khiển giải trí báo vạch đỏ.

Khi xe có hiện tượng đi chậm hoặc không đi được mà nhạc còi vẫn hoạt động.

Vị trí cắm sạc là ở trong lòng ghế ngồi của bé.

Lưu ý: Để bình acquy xe có độ bền cao nhất thì ba mẹ cần lưu ý tối thiểu 5 lần đầu ba mẹ hãy cho bé chơi gần hết điện khi vạch báo về mức đỏ thì sạc điện. Khi cắm sạc tầm 8-10 tiếng thì sẽ đầy điện, khi đầy ba mẹ nhận biết bằng đèn báo trên củ sạc điện chuyển từ màu đỏ sang xanh. Sau 5 lần này ba mẹ có thể sạc tùy ý nhưng để tốt nhất ba mẹ hãy cứ để các bé chơi gần hết điện thì hãy sạc.

Ngoài ra nếu xe các bé không sử dụng thì tầm 3 tuần ba mẹ sạc xe 1 lần để bảo quản tăng tuổi thọ của xe.